MỘT CHÚ CÁ VOI ĐÃ NHẢY LÊN KHỎI MẶT NƯỚC ĐỂ CẢM ƠN CÁC NHÂN VIÊN CỨU HỘ ĐÃ CỨU BẠN CHÚ KHỎI CHẾT ĐUỐI KHI MẮC KẸT VÀO LƯỚI ĐÁNH BẮT TÔM HÙM.

Theo như công ty tư vấn môi trường Chú cá voi lưng gù này đã nhảy lên vui sướng khi bạn mình được cứu thoát khỏi bị chết đuối. Hình ảnh đặc biệt này đã được chụp bởi Christine Callaghan , 62 tuổi, ở ngoài khơi bờ biển Nova Scotia , Canada.

Bà nói: ” Tôi đã chứng kiến nhiều lần cá voi nhảy lên khỏi mặt nước để đùa giỡn hay bày tỏ niềm vui sướng. Nhưng chưa lần nào cổ họng tôi lại nghẹn lại như lần này, khi nhìn thấy hai chú cá voi được ở bên nhau trong niềm vui sướng vừa thoát khỏi cái chết. “

Christine , một hướng dẫn viên đoàn xem cá voi của công ty Pirate’s Cove Whale & Seabird Cruises, đã dẫn đoàn cứu hộ đến tìm chú cá voi bị mắc vào một lưới đánh bắt tôm hùm cũ ngoài biển khơi.

Họ phát hiện ra cô nàng cá voi có tên Foggy bị mắc bẫy trong vịnh Fundy, hai dặm ngoài khơi của Long Island.

Tư vấn môi trường Foggy , được mô tả bởi Christine như một chú cá voi vô cùng được yêu thích ở vịnh Fundy, nó được sinh ra vào năm 1987 bởi cá voi mẹ tên là Bermuda.

Cá voi lưng gù trở lại nơi chúng được sinh ra hàng năm, điều này có nghĩa là mỗi năm, Foggy đều quay trở lại đây. Tuy nhiên, năm nay Foggy đã bị mắc vào một lưới đánh cá cũ, lưới quấn quanh đầu Foggy và mắc vào lỗ thở của cô, và ngay cả ở đuôi của cô nữa.
Vì bị vướng vào lưới đánh cá, Foggy không thể bơi trở lên khỏi mặt nước và có nguy cơ bị chết đuối rất cao.

Tuy nhiên , còn lại trung thành bên cạnh cô trong suốt thử thách là một chú cá voi lưng gù có tên gọi là Grommet. Grommet đã liên tục phát ra tiếng kêu cứu khi bạn mình gặp nạn.

Các đội cứu hộ cá voi sau đó sử dụng thiết bị chuyên dụng để cắt dây lưới đánh cá bị mắc ở phía đuôi của Foggy, và sau đó những nhân viên cứu trợ đã tháo dỡ phần lưới bị mắc vào lỗ thở và đầu của cô cá voi tội nghiệp này.

Dù vậy, đoàn cứu hộ đã quyết định phải để lại một sợi cước đơn trong miệng của Foggy, vì sợ họ sẽ gây chảy máu quá mức nếu họ kéo nó ra, và họ cũng cho rằng cô cá voi này có khả năng tự đẩy sợi dây này ra khỏi miệng sau này.

Ngay khi cty tư vấn môi trường Foggy được giải phóng, chú cá voi Grommet đã nhảy bật lên khỏi mặt nước như nói lời cảm ơn đoàn cứu hộ. Hai chú cá sau đó cùng nhau bơi lội và nhảy lên vài lần nữa trước khi bơi đi.


Theo: Dailymail. Ảnh :© Christine Callaghan / Barcroft

View more latest threads same category: