Tổng hợp những kiến thức kinh doanh BĐS quý giá từ các chuyên gia

Những kiến thức kinh doanh BĐS được các chuyên gia có thâm niên chia sẻ là “tài sản” quý giá mà bạn không nên bỏ qua. Đây là những thông tin quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường này. Chỉ khi hiểu về nó thì bạn mới có được những chiến lược và hướng kinh doanh hiệu quả nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực kinh doanh này.

Bất động sản là một cuộc chơi dành cho tất cả mọi người

Một kiến thức kinh doanh BĐS đầu tiên bạn cần nhớ chính là đây là nghề không dành cho riêng ai mà cho tất cả mọi người. Ai cũng có cơ hội để làm bất động sản. Điều quan trọng là bạn có biết cách nắm bắt cơ hội và tận dụng nó để thành công hay không.

Kinh doanh bất động sản là kinh doanh một loại hàng hóa đắt đỏ và duy nhất

Khác với các loại hàng hóa thông thường khác, một loại có thể có đến hàng ngàn, thậm chí hàng triệu sản phẩm. Riêng bất động sản chỉ có duy nhất 1 sản phẩm mà thôi. Đặc biệt, sản phẩm này rất đắt đỏ. Nó luôn là yếu tố khiến người mua phải cạnh tranh để được sở hữu. Hơn thế nữa, với tốc độ gia tăng dân số nhanh như hiện nay, nhu cầu về nơi ở ngày càng lớn. Trong khi trái đất vẫn giữ nguyên diện tích nên bất động sản luôn là một sản phẩm quý hiếm theo thời gian.

Kiến thức kinh doanh BĐS về dòng tiền và lãi vốn là không bao giờ kết thúc

Có một kiến thức kinh doanh BĐS bạn cần biết. Đó chính là dù xã hội có phát triển đến đâu thì thị trường bất động sản vẫn luôn tồn tại 2 cuộc chơi. Đó chính là dòng tiền và lãi vốn. Theo đó:

  • Lãi vốn của bất động sản sẽ thay đổi theo thị trường. Khi thị trường này “đóng bằng” thì mặt hàng đắt đỏ này sẽ rơi vào tình trạng khó tiêu thụ. Khi đó, lãi vốn của nhà đầu tư sẽ thấp hơn, thậm chí là thua lỗ. Nhưng khi thị trường “sốt” lên thì đây lại là mặt hàng rất HOT. Nó có thể mang về nguồn lợi “khủng”, thậm chí là cao gấp 2 hay 3 lần so với vốn đầu tư.
  • Dòng tiền được hiểu chính là bất động sản cho thuê. Đây là một nhu cầu luôn tồn tại trên thị trường bất động sản. Đặc biệt là ở các khu đô thị, nơi có nhu cầu nhà ở lớn mà giá bất động sản lại “đắt ngang giá vàng”. Vì thế, nhu cầu thuê để ở là rất lớn.

Năng lực và cơ hội là 2 yếu tố bắt đầu khi kinh doanh bất động sản

Nhiều người cho rằng, tiền là yếu tố đầu tiên để bắt đầu kinh doanh bất động sản. Thực tế thì không phải vậy. Giá trị của cơ hội và năng lực mới là yếu tố tiên quyết khi bạn muốn kinh doanh lĩnh vực này. Không ít đại gia bất động sản khởi nghiệp bằng số vốn 0 đồng. Họ không bỏ tiền nhưng vẫn có thể làm chủ được cuộc chơi nhờ khả năng nắm bắt cơ hội kinh doanh và huy động vốn hiệu quả.

Kinh doanh bất động sản sẽ tận dụng được đòn bẩy tài chính rất tốt

Các chuyên gia đã chia sẻ kiến thức kinh doanh BĐS về việc tận dụng đòn bẩy tài chính từ sản phẩm này rất hiệu quả. Nếu bạn kinh doanh một mặt hàng nào khác, việc vay vốn ngân hàng sẽ rất khó khăn. Nhưng, kinh doanh bất động sản lại hoàn toàn khác. Một khu đất nền có thể vay đến 70% số tiền cần đầu tư. Khi đó, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30% là có thể sở hữu nó. Đòn bẩy tài chính này sẽ là một giải pháp hiệu quả dành cho những người muốn kinh doanh bất động sản nhưng lại không có nhiều điều kiện về tài chính.

kiến thức kinh doanh BĐS

Hy vọng, 5 kiến thức kinh doanh BĐS được tổng hợp từ chia sẻ của các chuyên gia trên sẽ giúp bạn có được những hiểu biết cơ bản nhất về thị trường này. Đây cũng là những “hành trang’ quan trọng để bạn có thể kiên trì và vững vàng từng bước khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh có tính cạnh tranh cao như bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *