Không chỉ ở các bệnh viện chuyên ngành về sản khoa, mà tại các phòng mạch tư nhân, số người đăng ký để phẫu thuật tạo hình “thu nhỏ âm đạo” xếp hàng dài. Chỉ mất khoảng 30 phút cho một cuộc tiểu phẫu, những chị em đã sau vài lần sinh sẽ tìm lại được sự tự tin như thủa đôi mươi.

(Thu nhỏ âm đạo mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho nữ giới: Ảnh minh họa)

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết việc chất lượng yêu bị giảm xuống là do âm đạo bị giãn rộng, mất khả năng đàn hồi. Cơ vòng ống âm đạo bị đứt, rách qua các lần sinh nên không co thắt một cách bình thường để ôm siết lấy cơ quan sinh dục nam lúc quan hệ vợ chồng. Không chỉ giảm khoái cảm tình dục, âm đạo giãn rộng còn khiến phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung…

Xem thêm: c lý do khiến chị em muốn thu nhỏ âm đạo

Khi sinh, ống âm đạo phình to ra gấp 2 – 3 lần, tạo nên một ống xối cho thai nhi ra. Khi âm đạo rộng, giảm khả năng đàn hồi, cơ vòng ống không co bóp một cách bình thường, khiến người phụ nữ không còn khả năng tự điều khiển các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn nữa.

Điều này thường xảy ra ở những phụ nữ lớn tuổi đã sinh con nhiều lần và sinh dày. Hoạt động sinh sản nhiều lần làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo trong lúc rặn sinh. Sai sót trong việc khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung… cũng làm cho ống âm đạo nở rộng, khiến người phụ nữ mất dần cảm giác thích thú khi giao hợp.

Đối với người chồng thì sự việc tệ hơn khi cậu nhỏ không còn được ống âm đạo ôm siết vì các cơ vòng đã mất hết tính đàn hồi. Lúc vào giao hợp, cảm hứng dâng tràn thì người đàn ông lại có cảm giác như đi vào một khoảng trống rỗng và người vợ thì hoàn toàn không có cảm giác gì ngoại trừ sự hụt hẫng. Cảm giác sinh lý này làm cho người ta không còn thích thú nữa khi giao hợp và đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy có rối loạn, suy giảm trong hoạt động tình dục.

Việc phẫu thuật làm nhỏ âm đạo cho vừa với kích cỡ với cậu nhỏ của người hôn phối, giúp phục hồi chức năng và gia tăng cảm giác cho cả hai vợ chồng. Cảm giác mạnh hơn là nhờ sự khít khao, tương thích.

Các bác sĩ phòng khám chúng tôi cho biết phương pháp thu hẹp âm đạo cho những phụ nữ sau khi sinh chỉ mất khoảng thời gian ngắn là 30 phút. Sau khi gây mê hay tê, bác sĩ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ những phần da, thịt thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn.

Sau phẫu thuật khoảng từ 6 tuần đến 3 tháng là bệnh nhân hoàn toàn bình phục. Trong thời gian hồi phục, không nên giao hợp hay khiêng vác nặng. Phụ nữ có thể đi làm sau 2 tuần và giao hợp trở lại sau 6 tuần.

Thường sau sinh khoảng 3 tháng trở lên, khi phần âm hộ – âm đạo trở lại bình thường, thì việc chỉnh hình âm hộ – âm đạo mới đạt được kết quả như mong muốn. Còn nếu khâu ngay sau sinh, thường chủ yếu là phục hồi lại cấu trúc giải phẫu của tầng sinh môn, còn kết quả thẩm mỹ – làm hẹp lại, thường chỉ tương đối. Vì khi đó các phần phụ còn sưng nề nhiều trong quá trình chuyển dạ, nên phẫu thuật viên rất khó xác định cần phải cắt bỏ và khâu lại bao nhiêu là vừa. Mặt khác lại không có nhiều thời gian để cắt gọt tỉ mỉ vì cần phải khâu nhanh chóng để cho sản phụ nghỉ ngơi.

Cẩn thận kẻo nhiễm trùng

Phẫu thuật tạo hình âm đạo là một phẫu thuật rất nhẹ nhàng, sau phẫu thuật có thể đi lại được ngay, toàn bộ chỉ khâu là chỉ tự tiêu không cần phải cắt chỉ. Tại nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo sau phẫu thuật cần phải uống thuốc, đặt thuốc vào âm đạo, rửa vệ sinh kỹ lưỡng trong vòng 7 ngày là vết thương lành tốt.

Ngày nay, nhờ tiến bộ của y học đã tạo ra được nhiều loại thuốc tê thoa, đặc biệt rất hiệu quả đối với niêm mạc của âm đạo, gần như hoàn toàn không cảm thấy đau trong suốt quá trình phẫu thuật cũng như sau khi về nhà. Sau phẫu thuật khoảng 1 tháng, có thể gần gũi với ông xã hoàn toàn bình thường.

Để bảo đảm tránh được những tai biến thì nên thực hiện tại các phòng phẫu thuật đảm bảo các điều kiện như gây mê (tê), hồi sức, vô khuẩn tốt. Vì đã có nhiều bệnh nhân khi làm thủ thuật không được vô trùng dẫn đến nhiễm trùng gây ung thư loét…

Có thể tạo hình thu hẹp âm đạo của một người phụ nữ khoảng 2 – 3 lần trong đời. Vì thông thường khi phụ nữ trên 35 tuổi mới có nhu cầu khâu nhỏ. Cũng có những phụ nữ khâu nhỏ ngay khi sinh đứa con thứ nhất vì phương pháp này không ảnh hưởng đến việc mong muốn có con sau này.

View more latest threads same category: