Muốn làm giàu từ BĐS thì đừng quên các thuật ngữ cơ bản của nghề

Làm giàu từ BĐS là giấc mơ nhiều người hướng đến. Nhưng, nếu bạn muốn thành công trên lĩnh vực này thì bạn phải là một người am hiểu các kiến thức về nó. Đặc biệt là những thuật ngữ cơ bản về ngành nghề này là yếu tố tiên quyết bạn phải biết nếu muốn theo nghề. Dưới đây là những thuật ngữ mà bạn cần biết và cần dùng khi hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Thuật ngữ liên chung của nghề kinh doanh bất động sản

Bất động sản

Bạn muốn làm giàu từ BĐS thì bạn phải biết nó là gì? Đây là thuật ngữ chỉ chung cho những gì liên quan và không thể tách rời khỏi khu đất. Ví như: đất nền, nhà ở, biệt thự, chung cư…Khái niệm này sẽ bao gồm cả những thứ tồn tại ở trên và dưới đất như: khoáng sản, dầu mỏ..Riêng những thứ có thể tách rời khỏi khu đất như: nhà di động, lều tạm…thì không được gọi là bất động sản.

Kinh doanh bất động sản

Thuật ngữ này hàm chỉ các hoạt động giao dịch từ sản phẩm bất động sản như: dịch vụ môi giới; dịch vụ định giá; dịch vụ quảng cáo; dịch vụ quản lý….

Sàn giao dịch bất động sản

Đây là nơi mà nhà đầu tư và khách hàng có thể dễ dàng tìm được đối tượng hợp tác của mình. Người mua có thể tìm được bất động sản cần bán và người bán sẽ tìm được khách hàng cần mua. Ngoài ra, đây cũng là nơi cung cấp các dịch vụ kinh doanh bất động sản rất đa dạng.

làm giàu từ BĐS

Nhượng quyền, mua bán BĐS trả dần, trả chậm

Không phải ai kinh doanh bất động sản cũng nắm được khái niệm về thuật ngữ này. Nó được hiểu như một hình thức trả góp vậy. Người mua có quyền thanh toán số tiền tương ứng với giá trị bất động sản trong khoảng thời gian theo thỏa thuận với nhiều đợt. Như vậy, người mua sẽ không cần phải thanh toán ngay sau khi làm thủ tục chuyển nhượng bất động sản.

Thuật ngữ về pháp lý bất động sản

Các kiến thức để làm giàu từ BĐS rất quan trọng. Trong đó phải kể đến là kiến thức pháp lý, thủ tục. Điển hình như:

Sổ đỏ

Tên gọi đầy đủ của loại sổ này là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sổ sẽ do Bộ Tài nguyên Môi trường cấp. Sở dĩ nó thường được gọi là sổ đỏ bởi bìa của nó có màu đỏ đặc trưng. Có rất nhiều loại bất động sảnđược cấp sổ đỏ như: đất nông –lâm nghiệp; đất nuôi trồng; đất làm nhà; đất làm muối…Nếu là sổ đỏ cấp cho hộ gia đình thì khi cần bán, chuyển nhượng phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên từ 18 tuổi trở lên.

Sổ hồng

Loại giấy tờ này sẽ ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Loại sổ này có thể dùng vào việc chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở riêng hay chung. Điển hình như các hộ chung cư. Loại sổ này hiện rất phổ biến trong các giao dịch mua bán nhà đất hiện nay. Nhất là ở các khu vực đô thị, thành phố lớn với xu hướng xây dựng chung cư, nhà ở xã hội hay nhà nguyên căn liền kề.

Sổ trắng

Thị trường bất động sản hiện nay rất ít giao dịch liên quan đến loại sổ này. Vì thế, những người không có kinh nghiệm thường không nắm được thuật ngữ này. Đây là một loại sổ chứng nhận quyền sử dụng đất. Sổ trắng sẽ được Nhà Nước công nhận.

Tuy nhiên, loại sổ này hiện chỉ có giá trị pháp lý về việc sở hữu bất động sản. Nếu muốn thực hiện các giao dịch chuyển nhượng thì người chủ phải làm thủ tục chuyển từ sổ trắng sang sổ đỏ mới đảm bảo tính hợp pháp của giao dịch.

Thực tế, thuật ngữ về lĩnh vực bất động sản rất nhiều. Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần nắm. Nếu muốn làm giàu từ BĐS thì bạn cần phải thường xuyên tích lũy kiến thức, thông tin. Có như vậy, việc tìm kiếm sản phẩm bất động sản hấp dẫn hay khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn. Đây là điều mà những người mới “chân ướt chân ráo” vào nghề cần hết sức lưu ý để ngày càng chuyên nghiệp hơn trong công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *