ĐẦU TƯ · 19/04/2021

Mách bạn 5 bài học để kinh doanh BĐS hiệu quả

Ai cũng muốn kinh doanh BĐS hiệu quả khi đã tham gia vào thị trường này. Nhưng vì sao có người thành công nhưng cũng có người thất bại thảm hại ở loại hàng hóa đắt đỏ này? Đó là bởi không phải ai cũng biết cách kinh doanh bất động sản. Để không trở thành người thất bại, bạn hãy tham khảo ngay 5 bài học “xương máu” được các chuyên gia chia sẻ ngay dưới đây.

Tích lũy kiến thức đầu tư bất động sản

Muốn kinh doanh BĐS hiệu quả thì bạn phải có kiến thức về nó. Bạn cần xem xét thị trường và biết được loại hình bất động sản nào đang HOT? Giá cả của mỗi loại hình như thế nào? Cơ hội kiếm lời ở đâu mới thực sự tốt và an toàn? Những kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn có được hướng đi đúng đắn. Đồng thời, nó cũng giúp hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi bạn đi sai “nước cờ” đầu tư.

kinh doanh BĐS hiệu quả

Chuẩn bị vốn đầu tư

Không riêng gì bất động sản mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần có vốn. Tất nhiên, nếu những người khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản thì không nhất thiết phải cần vốn đầu tư ban đầu. Nếu bạn muốn kinh doanh theo kiểu mua đi bán lại để hưởng chênh lệch thì việc có vốn sẽ là lợi thế rất lớn.

Một điều bạn cần nhớ rằng, dù bạn có tiết kiệm như thế nào thì tiền vốn của bạn cũng không thể theo kịp với tốc độ tăng giá của thị trường bất động sản. Vì thế, chỉ cần chuẩn bị một nguồn vốn ban đầu, tương ứng với khoảng 30% – 50% giá trị bất động sản. Số tiền còn lại có thể nhờ đến sự hỗ trợ của ngân hàng.

Chọn mục tiêu đầu tư để kinh doanh BĐS hiệu quả

Kinh doanh BĐS hiệu quả còn được quyết định bởi mục tiêu mà bạn hướng đến là gì. Tùy vào khả năng tài chính mà mình đang có sẽ giúp bạn lựa chọn được loại hình bất động sản phù hợp.  Nếu tài chính ít, bạn có thể chọn các khu đất nền giá rẻ, chung cư tầm trung, nhà ở xã hội. Nếu tài chính dồi dào thì việc lựa chọn loại hình đầu tư cũng sẽ đa dạng hơn. Đặc biệt, bạn có thể nhắm đến những loại hình bất động sản cao cấp như: biệt thự, shophouse hay chung cư cao cấp…

Có chiến lược mới có thể kinh doanh BĐS hiệu quả

Vì sao nói kinh doanh bất động sản phải có kiến thức. Bởi có yếu tố này thì bạn mới có thể đưa ra chiến lược kinh doanh đúng đắn nhất. Chiến lược kinh doanh giúp bạn có thể tận dụng cơ hội đầu tư và tạo ra thêm nhiều lợi thế cho sản phẩm mà mình đang sở hữu. Khi đó, không chỉ khả năng thanh khoản cao mà bất động sản còn có được tiềm năng tăng giá rất tốt.

Có chiến lược mới có thể kinh doanh BĐS hiệu quả

Kiên trì khi kinh doanh bất động sản

Một trong những bài học kinh doanh BĐS hiệu quả quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn chính là sự kiên trì. Rất hiếm ai có thể thành công ngay cuộc làm ăn đầu tiên khi tham gia vào thị trường này. Thậm chí, bạn phải thất bại nhiều mới có được cơ hội thành công.

Ví như, người môi giới bất động sản có thể ròng rã mấy tháng trời mới bán được một sản phẩm. Một nhà đầu tư phải lỗ mấy lần ở sản phẩm mình chọn mới kiếm được một khoản lời từ việc kinh doanh này. Điều quan trọng là bạn phải biết kiên trì.

Bởi, thất bại chưa hẳn là xấu. Đó chính là cơ hội để bạn đúc rút kinh nghiệm, biết được hướng đi nào thực sự hiệu quả để theo. Sự kiên trì sẽ giúp bạn có được “quả ngọt’ từ thị trường kinh doanh hàng hóa đắt đỏ này.Nếu chỉ thất bại một vài lần bạn đã vội nản chí thì bạn không thể tồn tại được trên thị trường có tính cạnh tranh gay gắt như vậy.

Nếu bạn muốn kinh doanh BĐS hiệu quả thì đừng bỏ qua 5 bài học “xương máu” trên. Chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nên làm gì và làm như thế nào để có được thành công trên thị trường này. Tất nhiên, không phải ai áp dụng cũng thành công bởi nó còn tùy thuộc vào sự nhạy bén và một chút may mắn của mỗi người.