Khó khăn và lợi ích khi chọn nghề môi giới bất động sản

Lựa chọn nghề môi giới bất động sản là quyết định của rất nhiều người hiện nay. Đây là công việc mang đến nhiều lợi ích rất thiết thực. Tuy nhiên, đồng hành với đó là không ít khó khăn mà một môi giới viên phải đối mặt. Vậy cụ thể chọn nghề “trung gian” này bạn sẽ có những gì và gặp những vấn đề như thế nào?

3 lợi ích hấp dẫn khi chọn nghề môi giới bất động sản 

Lý do khiến ngày càng nhiều người chọn nghề môi giới bất động sản là gì? Đó là bởi những lợi ích hấp dẫn mà công việc này mang lại. Đó chính là:

Có thu nhập “khủng”

Nhân viên môi giới bất động sản có lương cứng rất thấp. Thậm chí, nhiều công ty còn không có lương cứng. Nhưng, đổi lại, hoa hồng cho mỗi giao dịch thành công lại rất “khủng”. Nhiều người có thể thu về hàng trăm triệu tiền hoa hồng cho một giao dịch. Với thu nhập hấp dẫn như vậy thì không một ai muốn chối từ công việc này. Đây cũng được xem là một cơ hội để đổi đời với rất nhiều người.

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Được rèn luyện kỹ năng mềm

Khi thành công trong nghề môi giới BĐS, bạn sẽ có được nhiều kỹ năng mềm mà người khác có tiền cũng không mua được. Ví như: kỹ năng thuyêtt1 phục khách hàng; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng vượt qua áp lực…Đây là những “vốn liếng” rất quý giá để bạn có thể áp dụng được trong cả công việc môi giới cũng như cuộc sống của mình.

Có thêm nhiều mối quan hệ

Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng. Khi đó, các mối quan hệ xã hội sẽ rộng thêm. Khả năng thành công trong việc tìm khách hàng mới hay các giao dịch cũng vì thế mà tăng lên. Đồng thời, trong xã hội “Nhất quan hệ, Nhì tiền tệ” như hiện nay thì việc có thêm các mối quan hệ sẽ là một lợi thế không hề nhỏ.

nghề môi giới bđs

Nghề môi giới BĐS có khó khăn gì?

nghề môi giới bất động sản có sự hào nhoáng về thu nhập, cuộc sống giao lưu rộng mở. Nhưng, bên cạnh đó thì bạn cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Điển hình như:

Không dễ để tìm kiếm được khách hàng

Bất động sản là một loại hàng hóa rất đắt đỏ. Có những sản phẩm với giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Vì thế, nó không hề dễ bán. Nếu không có kinh nghiệm và khả năng thuyết phục khách hàng thì môi giới viên sẽ rất khó để có thể thành công trong việc thực hiện giao dịch. Chính điều này đã khiến rất nhiều người nản chí; và từ bỏ nghề này sau một thời gian tham gia nhưng không có được kết quả.

nghe moi gioi bat dong san

Xây dựng mối quan hệ ban đầu

Xây dựng được các mối quan hệ ban đầu là công việc không hề đơn giản. Nhất là với những người “chân ướt chân ráo” tham gia vào nghề. Bởi, đây là một lĩnh vực kinh doanh có tính cạnh tranh cao. Tình trạng lừa đảo cũng nhiều. Vì thế, để lấy được lòng tin của khách hàng tạo dựng mối quan hệ lâu dài là điều rất khó khăn.

Có rất nhiều tình huống không mong muốn xảy ra

Làm nghề môi giới bất động sản không phải cứ khách hàng thỏa thuận xong là giao dịch có thể thuận lợi. Có không ít trường hợp khách hàng đổi ý ở phút chót hay khách hàng hẹn nhưng không đến. Thậm chí, có nhiều khách hàng không có thái độ làm việc nghiêm túc; có nhiều hành động khiếm nhã, thiếu lịch sự. Nếu không có sự khéo léo, bản lĩnh để xử lý tình huống thì bạn sẽ dễ làm mất lòng khách hàng. Đồng nghĩa với đó là bạn sẽ thất bại trong giao dịch.

Áp lực công việc rất lớn

Hoa hồng cao nhưng đi kèm với đó là áp lực công việc rất lớn. Bạn sẽ không thể làm theo giờ hành chính 8 giờ mỗi ngày mà luôn trong tình trạng sẵn sàng “tác chiến” mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng cần là có mặt để tư vấn, giao dịch. Ngoài ra, áp lực về thu nhập cũng không nhỏ. Nếu không có giao dịch thành công xem như tháng đó sẽ không có lương hay lương rất thấp. Điều này ảnh hưởng không ít đến chất lượng cuộc sống của một môi giới viên.

Nếu bạn có ý định lựa chọn làm nghề môi giới BĐS thì nên cân nhắc những được và mất nói trên. Bạn cần xác định xem bản thân có thể thích nghi tốt hay không trước khi quyết định dấn thân vào công việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *