Âm đạo quá rộng không những có thể làm cho quan hệ vợ chồng bị giảm sút mà nó còn có thể gây nên một số bệnh phụ khoa nguy hiểm. Thu nhỏ âm đạo là một khoa phẫu thuật chỉnh hình phụ khoa, chúng tôi thường xuyên tư vấn và tiến hành phẫu thuật thu hẹp các trường hợp rộng âm đạo

Bốn nguy cơ âm đạo quá rộng gây ra cho phụ nữ.

Nguy cơ 1: Chóng già

Theo thống kê, có đến 80% số phụ nữ sau sinh và 90% số phụ nữ trên 30 tuổi đều có các triệu chứng âm đạo quá rộng ở những mức độ khác nhau. Âm đạo rộng, khô rát, nhu cầu sinh lý giảm sút đã trở thành sự tổn thương khó có thể tan biến, nỗi khổ khó nói của phụ nữ. Áp lực tâm lý trong thời gian dài dẫn đến tâm trạng lo âu, rối loạn nội tiết tố, nhan sắc xuống dốc, mất ngủ, dễ cáu gắt, sớm xuất hiện các triệu chứng lão hóa.

Nguy cơ 2: Không ngăn được các bệnh phụ khoa

Âm đạo quá rộng có quá nhiều các nếp gấp tiềm ẩn, trong các nếp gấp ẩn chứa một lượng vi khuẩn, các chất độc, các tế bào da chết và máu kinh còn chưa ra hết, làm cho âm đạo ngứa, khí hư có mùi khác thường, bệnh viêm âm đạo thường xuyên phát tác, các bệnh viêm cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung rất khó bình phục. Các vi khuẩn bệnh đi ngược lên vùng chậu gây nên các bệnh như: viêm vùng chậu mãn tính, viêm nội mạc tử cung…

Nguy cơ 3: Tình cảm và hôn nhân đứng trên bờ vực sụp đổ

Âm đạo quá rộng làm cho mức độ tiếp xúc với dương vật trong khi quan hệ tình dục giảm xuống, lực ma sát kém, khoái cảm của cả hai bên cùng giảm sút, thậm chí là hoàn toàn mất đi, bạn tình không được thỏa mãn, chất lượng của đời sống tình dục suy giảm đáng kể, dẫn đến tâm lý e ngại, cự tuyệt hoặc phản cảm, đời sống tình dục của hai vợ chồng không hài hòa.

Nguy cơ 4: Đối diện với nguy cơ sa tử cung

Âm đạo quá rộng, ảnh hưởng đến toàn bộ các mô vùng đáy chậu, có thể dẫn đến sa tử cung, mặt trước và sau âm đạo bị phồng lên. Nếu bệnh đã phát triển đến mức độ này, thì đây không chỉ là khó khăn trong cuộc sống của hai vợ chồng mà những ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân cũng hết sức rõ ràng, khó có thể tự giải quyết.

Âm đạo quá rộng và những nỗi lo về bệnh phụ khoa

Ngứa
Ngứa không ngừng. Âm đạo quá rộng qua một thời gian dài, các yếu tố có hại sẽ làm thay đổi môi trường bên trong âm đạo, có thể làm cho độ pH tăng cao dẫn đến ngứa.

Đau

Đau khi quan hệ tình dục, bụng dưới đau tức. Vi khuẩn và các tác nhân bệnh tấn công hệ thống bộ phận sinh dục, xuất hiện các chứng viêm, viêm loét. Người bệnh sẽ cảm thấy bụng dưới đau tức, khi quan hệ tình dục chỉ cần một kích thích cũng có thể gây đau.

Khí Hư Bất Thường

Khí hư tăng, màu sắc và mùi biến đổi khác thường. Khi âm đạo đã bị viêm, các vi khuẩn có hại trong âm đạo sinh sôi quá nhiều, khí hư sẽ tiết ra một cách bất thường, thậm chí là xuất hiện khí hư có máu.

Chóng già

Mặt có nhiều đốm vàng, lỗ chân lông to. Buồng trứng là động lực của phụ nữ khi còn trẻ, cuộc sống vợ chồng không hài hòa trong thời gian dài sẽ làm cho sự phân tiết estrogen bị rối loạn, các vấn đề đó sẽ được biểu hiện trực tiếp lên khuôn mặt.

Vô Sinh và biến chứng ung thư

Các chứng viêm phụ khoa làm cho độ pH và độ bám dính của cơ quan sinh dục mất cân bằng, tinh trùng rất khó đi qua dẫn đến chứng vô sinh, lâu ngày không khỏi, có thể biến đổi thành ung thư trong hệ thống bộ phận sinh dục.

Trên đây là những thông tin cơ bản và bổ ích của các chuyên gia phòng khám Phụ Khoa Thiên Tâm về “Các nguy cơ khi âm đạo quá rộng ở phụ nữ“.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 88 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Phòng Khám Phụ Khoa
Thiên Tâm Hà Nội là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Địa chỉ Phòng khám Phụ Khoa Thiên Tâm: Số 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội


View more latest threads same category: