KỸ NĂNG · 01/04/2021

8 kỹ năng môi giới BĐS bạn nhất định phải biết

kỹ năng môi giới BĐS thì bạn mới mong có được thành công trên thị trường địa ốc. Vì thế, bạn đừng bỏ qua 8 kỹ năng quan trọng dưới đây. Đây sẽ là “vốn” ban đầu để bạn tự tin và quyết đoán hơn trong việc kinh doanh của mình.

Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản

Kỹ năng môi giới BĐS đầu tiên bạn phải có chính là biết phân tích sản phẩm mình muốn mua hay bán. Sản phẩm đó sẽ đáp ứng đối tượng người mua nào? Nó có lợi thế gì? Tính thanh khoản cao hay không?…Điều này sẽ giúp bạn tìm đúng đối tượng mua và làm nổi bật sản phẩm mình muốn bán một cách hiệu quả nhất.

Kỹ năng kinh doanh BĐS

Kỹ năng phân tích khách hàng

Muốn tiếp cận khách hàng thì bạn phải phân tích được họ. Họ là ai? Họ thường đến những nơi nào? Họ là người có khả năng mua bất động sản ở mức bình dân hay cao cấp? Chỉ khi hiểu được khách hàng thì bạn mới mang đến họ những sản phẩm bất động sản phù hợp. Khi đó, tính thanh khoản của sản phẩm sẽ cao hơn.

Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp giúp bạn thành công trong lĩnh vực môi giới nhà đất

Kỹ năng tư vấn

Tư vấn tốt, thuyết phục là một kỹ năng môi giới BĐS bạn nhất định phải có. Nếu không có cũng phải trau dồi. Điều này quyết định đến việc bạn có thể bán được sản phẩm và theo được nghề hay không. Kỹ năng này sẽ cần phải học hỏi, phải được đào tạo và trau dồi trong thời gian dài. Tư vấn tốt sẽ giúp “đánh’ được vào tâm lý của khách hàng và khiến họ bị thu hút bởi sản phẩm bạn muốn bán.

Kỹ năng chốt sale

Dù là kinh doanh bất động sản trực tiếp hay qua điện thoại thì kỹ năng chốt sale cũng rất quan trọng. Bạn tuyệt đối không sử dụng phương thức “chèo kéo” khiến khách hàng nghi ngờ, e ngại. Hãy tư vấn và để khách hàng tự quyết định bằng chính niềm tin họ dành cho bạn. Để làm được điều này là cả một nghệ thuật tư vấn và kỹ năng tâm lý của bạn.

Kỹ năng quản trị danh sách khách hàng

Làm nghề kinh doanh bất động sản thì danh sách khách hàng chính là tài sản quan trọng mà bạn có. Bởi trong số họ là những người sẽ mua sản phẩm của bạn. Quá trình làm việc, danh sách khách hàng này sẽ được kéo dài thêm. Đó là từ những người thân quen; từ các mối quan hệ xã hội của bạn; hay từ chính những khách hàng bạn đã từng hỗ trợ và hài lòng với sản phẩm của bạn sẽ giới thiệu người quen của họ tìm đến bạn.

Kỹ năng kinh doanh BĐS

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Nói đến kỹ năng môi giới BĐS thì không thể bỏ qua kỹ năng chăm sóc khách hàng. Bạn cần nhớ 1 điều, khách hàng cọc tiền chưa chắc hợp đồng của bạn đã thành công. Quá trình này cần được bạn chăm sóc, chia sẻ những băn khoăn của khách hàng. Kể cả khi hợp đồng hoàn tất thì bạn vẫn nên tiến hành chăm sóc khách hàng để có được nguồn khách hàng tiềm năng khác lớn hơn từ sự quảng bá, giới thiệu của họ.

Kiên trì với công việc

Kiên trì là điều rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Theo thống kế, có đến 10% người trẻ đã bỏ cuộc chỉ sau một thời gian ngắn tham gia vào nghề. Thực chất, với nghề kinh doanh bất động sản, phải mất ít nhất 3 tháng mới hy vọng có được thành quả ban đầu. Quy luật này với những người trẻ là rất khắc nghiệt. Nếu không có sự kiên trì sẽ rất khó để bám trụ với nghề.

Không tự mãn với thành công

Thành công trong kinh doanh bất động sản luôn hấp dẫn hơn so với các nghành nghề khác rất nhiều. Một nhân viên cũng có thể kiếm được vài tỉ đồng trong 1 năm. Điều này có thể khiến bạn có tâm lý tự mãn, cho rằng bản thân rất giỏi và “ngủ quên” trên chiến thắng. Khi đó, bạn lơ là với việc chăm sóc khách hàng, không trau dồi kỹ năng tư vấn và cũng không còn xem trọng khách hàng như trước. Điều này có thể khiến bạn quay trở lại với vạch xuất phát ban đầu.

Trên đây là 8 kỹ năng môi giới BĐS bạn nên ghi nhớ nếu muốn theo đuổi lĩnh vực này. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc bạn thành công hay thất bại trong nghề kinh doanh địa ốc có tính cạnh tranh khốc liệt này.