KỸ NĂNG · 05/04/2021

8 kỹ năng giao tiếp giúp bạn thành công trong lĩnh vực môi giới nhà đất

Kỹ năng giao tiếp luôn được đánh giá rất cao trong cuộc sống. Mọi nghề nghiệp, mọi lĩnh vực đều cần đến kỹ năng này. Tất nhiên, nghề môi giới nhà đất cũng không ngoại lệ. Bạn hãy nhớ ngay 8 kỹ năng cơ bản sau nếu muốn thành công trở thành một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Kỹ năng giao tiếp đầu tiên không phải là lời nói. Đó chính là ngôn ngữ cơ thể của bạn. Có thể, ngoại hình bạn không hấp dẫn nhưng chính việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể sẽ khiến khách hàng bị thu hút. Từ cách cử động tay đến đi lại cho đến những biểu cảm trên gương mặt…Tất cả đều có thể quyết định đến cuộc thuyết phục của bạn có thuận lợi hay không.

kỹ năng giao tiếp

Nở nụ cười

Khi gặp gỡ, trong quá trình nói chuyện, nếu bạn nở nụ cười sẽ giúp khoảng cách giữa bạn với khách hàng thu hẹp lại. Khách hàng sẽ có cảm giác thân thiện, gần gũi với bạn hơn. Cách giao tiếp này sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc giữ bộ mặt nghiêm nghị trong quá trình nói chuyện với khách hàng.

Xem thêm: Kỹ năng thuyết phục khách hàng đầu tư bất động sản

Kỹ năng giao tiếp quan trọng là biết lắng nghe khách hàng

Lắng nghe luôn là kỹ năng giao tiếp khó khăn với rất nhiều người. Bạn nói thì dễ nhưng lắng nghe người khác lại không phải là điều dễ làm. Bạn nên nhớ rằng, trong cuộc trò chuyện này, khách hàng chính là “thượng đế”. Lắng nghe khách hàng sẽ giúp bạn biết được họ muốn gì, họ cần gì. Như vậy, bạn sẽ có cách thuyết phục đúng hướng hơn.

Chuẩn bị câu chuyện trước khi nói

Giao tiếp trong một cuộc mua bán bất động sản không giống với giao tiếp đời thường. Trong môi giới bất động sản, mỗi câu chuyện bạn nói với khách hàng đều phải đảm bảo sự chính xác và rõ ràng. Ngôn ngữ sử dụng cũng phải lịch sự, trang trọng để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Đưa ra lời khuyên đúng lúc

Một kỹ năng giao tiếp bạn không thể bỏ qua chính là lựa thời điểm để đưa ra lời khuyên. Khi khách hàng nói chuyện, bạn hãy cẩn thận lắng nghe để hiểu khách hàng. Sau khi khách hàng nói, bạn mới từ tốn đưa ra lời khuyên của mình. Tất nhiên là khi bạn thấy khách hàng có nhã ý muốn nghe.

Không nên liên tục đánh giá suy nghĩ của khách hàng và muốn ‘lái” ý của khách theo mình. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm giác mình đang bị “dắt mũi”. Khi đó, tâm lý của khách hàng sẽ trở nên nghi ngại và đề phòng với những gì bạn nói. Như vậy, bạn sẽ thất bại trong việc thuyết phục khách hàng.

Kiên định với quan điểm của mình

Bạn đừng nhầm tưởng việc tôn trọng khách hàng là đi theo hướng khách hàng nghĩ. Dù trong hoàn cảnh nào thì bạn cũng cần giữ vững quan điểm của mình. Tâm lý của khách hàng thường dễ đặt niềm tin cho đối tác có chính kiến hơn là một đối tác dễ thay đổi vì sự tác động từ bên ngoài.

Biết cách làm chủ cảm xúc là kỹ năng giao tiếp cần thiết

Kỹ năng giao tiếp này rất quan trọng với mọi người môi giới bất động sản. Điều này càng quan trọng với những người có thói quen nói nhiều. Không để cảm xúc riêng của mình chi phối cuộc nói chuyện với khách hàng. Bởi thực tế, có nhiều khách hàng rất khó chịu trong quá trình trao đổi. Nếu không biết làm chủ cảm xúc của mình, bạn sẽ dễ phá hỏng cuộc nói chuyện. Thậm chí, bạn sẽ bị khách hàng đánh giá là không lịch sự hay không đáng tin cậy để hợp tác.

Tư vấn ngắn gọn, súc tích

Không phải khách hàng nào cũng có thời gian để nghe bạn nói lan man, vòng vo về sản phẩm bất động sản. Tốt nhất, bạn nên nói vào trọng tâm những điều khách hàng muốn. Điều này vừa giúp khách hàng hiểu được về sản phẩm lại tránh mất thời gian của cả hai.

8 kỹ năng giao tiếp nói trên là điều mà mỗi một nhà môi giới bất động sản cần phải có. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng được một hình ảnh chuyên nghiệp, am hiểu và đáng tin cậy trong mắt khách hàng. Đây cũng là yếu tố quyết định không ít đến việc bạn thành công hay không trong lĩnh vực này.