7 sai lầm cần tránh khi đầu tư BĐS

Không phải ai đầu tư BĐS cũng có thể “phất” lên nhanh chóng. Nếu bạn là người mới “chân ướt chân ráo” tham gia vào lĩnh vực này thì nên né ngay 7 sai lầm sau. Nó sẽ giúp bạn không bị thất bại khi kinh doanh sản phẩm đắt đỏ này.

Bỏ qua yếu tố vị trí khi đầu tư BĐS

Các chuyên gia có thâm niên luôn đánh giá cao vị trí khi đầu tư BĐS. Yếu tố này quan trọng hơn giá trị của sản phẩm bất động sản, dù đó là nhà hay đất nền. Nếu mua một ngôi nhà có thiết kế đẹp nhưng vị trí không đắc địa thì khả năng tăng giá sẽ không cao. Thế nhưng, mua một ngôi nhà cũ, thiết kế không đẹp nhưng vị trí thuận lợi thì đây hứa hẹn sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” trong tương lai.

Không nhìn vào con số

Con số là yếu tố chính khi đầu tư bất động sản. Trước khi quyết định xuống tiền cho một ngôi nhà hay một khu đất nào đó, bạn phải xác định được lợi nhuận tăng trưởng hay lợi nhuận khi cho thuê, lợi nhuận tăng giá về sau…Bạn phải dùng đầu để suy nghĩ chứ không thể dùng cảm xúc khi đưa ra quyết định.

Không lường trước được rủi ro mình phải gánh

Đây là một điều tối kỵ trong đầu tư BĐS. Bạn cần phải xác định được thực lực tài chính của mình trước khi chọn đầu tư cho một sản phẩm bất động sản nào đó. Không nên vì tham lợi nhuận mà “ôm” một ngôi nhà hay lô đất có giá trị quá lớn. Khi đó, bạn sẽ phải thuê tiền với số tiền lớn và lãi suất cao.

7 sai lầm cần tránh khi đầu tư BĐS

Khi đầu tư, bạn nên tự lượng sức mình. Chọn sản phẩm mà bản thân có khả năng thanh toán hay giải quyết mà không gây áp lực quá lớn về tài chính. Đừng để việc đầu tư khiến bản thân rơi vào tình trạng nợ ngập đầu phải bán tháo sản phẩm đầu tư để giải quyết nợ nần.

Không theo kịp thị trường

Bất động sản là thị trường luôn có sự thay đổi theo thời gian. Nếu bạn cứ giữ mãi cách thức đầu tư cũ sẽ khó có thể bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường. Bạn cần phải đọc nhiều, tìm hiểu nhiều. Bởi thị trường sẽ có nhiều sản phẩm mới. Việc tự học, tự trau dồi kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể bắt kịp bước tiến của thị trường. Khi đó, việc lựa chọn hướng đầu tư sẽ hiệu quả hơn.

Không xem trọng những chi tiết nhỏ

Đầu tư BĐS mặc dù là những sản phẩm có giá trị lớn. Nhưng, không vì thế mà bạn bỏ qua các chi tiết nhỏ như: ngôi nhà có view đẹp hay không? Đường có đủ rộng để ô tô đi hay không? Ở đó hệ thống nước sạch đã có hay chưa?…Bạn nên biết rằng, những chi tiết nhỏ này cũng sẽ giúp nâng cao giá trị cũng như khả năng thanh khoản cao cho sản phẩm bất động sản mà bạn kinh doanh.

Không tìm người có thâm niên để tư vấn

Với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đầu tư nhà đất cũng cần phải tìm hiểu thông tin trước khi quyết định rót tiền để đầu tư. Vì thế, người mới tham gia đầu tư hay chưa có nhiều kinh nghiệm nếu không tìm người tư vấn sẽ khó có được quyết định chính xác nhất. Một lưu ý dành cho bạn chính là không nên nghe lời khuyên của bạn bè hay người thân nếu họ không phải là người trong nghề. Người bạn cần tìm là những người có am hiểu, có thâm niên. Chỉ họ mới đưa ra cho bạn những lời khuyên có giá trị và hiệu quả.

Không quan tâm đến các tiện nghi của sản phẩm

Nếu bạn đầu tư vào loại hình nhà cho thuê mà không quan tâm đến tiện nghi của ngôi nhà sẽ rất khó để tìm khách thuê ưng ý. Khi chọn loại hình bất động sản này, bạn cần cân nhắc đến những yếu tố như: hệ thống sưởi, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh…Bất cứ khách thuê nhà nào cũng không muốn phải đầu tư chi phí lớn cho những tiện nghi này. Vì thế, nếu một ngôi nhà có đầy đủ những vật chất này sẽ dễ thu hút họ hơn.
Nếu muốn đầu tư BĐS thì bạn hãy nhớ ngay 7 sai lầm trên. Bạn hãy tránh mắc phải những điều đó để có thể thành công trong quyết định đầu tư bất động sản của mình. Chắc chắn, lợi nhuận sẽ khiến bạn thấy sự cẩn thận của mình là không hề dư thừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *