KINH NGHIỆM · 11/04/2021

6 kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh BĐS bạn đừng bao giờ quên

Kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh BĐS luôn được xem là “bùa hộ mệnh” với mỗi người làm việc trong lĩnh vực này. Nó có thể giúp bạn đủ tự tin để bám trụ với nghề. Đồng thời, đây cũng chính là hành trang để giúp bạn đi đến thành công. Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên giỏi trong lĩnh vực cạnh tranh gay gắt này thì “bỏ túi” ngay 6 kinh nghiệm sau.

Trang phục luôn chỉnh tề khi đi làm

Một kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh BĐS đầu tiên bạn nhất định phải nhớ. Đó chính là chú ý đến trang phục. Đi làm bất động sản không cần ăn mặc sang chảnh nhưng phải gọn gàng, tươm tất. Đây là nguyên tắc quan trọng đối với người làm trong lĩnh vực này. Chính trang phục bạn mặc sẽ là yếu tố đầu tiên khách hàng đánh giá bạn. Một người ăn mặc lịch sự, gọn gàng luôn có khả năng “ghi điểm” với khách hàng cao hơn một người ăn mặc luộm thuộm hay chuộng kiểu thời trang “rách rưới”.

Làm quen với tình trạng “ma cũ” bắt nạt “ ma mới”

Bất động sản là một lĩnh vực có tính cạnh tranh rất cao. Đặc biệt, tính đào thải của nghề kinh doanh bất động sản cũng rất gay gắt. Đó là lý do khiến tình trạng “ma cũ” bắt nạt “ma mới” thường được xem là  “chuyện thường ngày” trong lĩnh vực này. Nếu bạn là nhân viên mới, nên biết cách chịu đựng những trường hợp này. Chỉ khi bạn có bản lĩnh, có kinh nghiệm trong nghề thì bạn sẽ không còn bị “bắt nạt’ nữa. Đây cũng là một trong những yếu tố thách thức tính kiên trì bám nghề của bạn.

Nhớ kỹ nguyên tắc”Thông tin là tiền”

Kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh BĐS cần phải nhớ chính là không bỏ qua bất cứ thông tin quan trọng nào. Bởi nó chính là tiền. Các thông tin về khách hàng; thông tin về thị trường; thông tin về những chia sẻ của các “tiền bối” trong nghề…Tất cả cần được lưu trữ lại để có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm khách hàng; tư vấn và thu lợi nhuận từ các sản phẩm mình bán được. Đặc biệt, các thông tin này bạn cần bảo quản kỹ để tránh những đồng nghiệp xấu tính khác ăn cắp để làm lợi cho họ. Đây là điều rất hay xảy ra trong nghề kinh doanh bất động sản.

Làm việc như đang làm cho chính mình

Một nhân viên kinh doanh bất động sản nếu muốn thành công thì hãy xem công việc đó là đang làm lợi cho chính mình. Đừng cho rằng bạn đang làm vì lợi ích của công ty. Bởi, đa số nhân viên kinh doanh bất động sản đều nhận doanh thu từ chính hoa hồng qua các sản phẩm bất động sản mình bán được. Vì thế, bạn phải xem công việc này là vì lợi ích của mình. Có như vậy, bạn mới tập trung hết năng lực, tinh thần và sự sáng tạo trong chuyên môn để có được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Nên quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ đồng nghiệp

Một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ khó có thể đi xa nếu độc lập trong công việc. Bạn cần sự hỗ trợ, hợp tác và chia sẻ từ những người có thâm niên hay từ đồng nghiệp của mình. Vì thế, bạn cũng nên biết cách chia sẻ, hỗ trợ đồng nghiệp. Đây sẽ là cách để củng cố các mối quan hệ. Đồng thời, giúp bạn có thêm cơ hội tiếp cận được những khách hàng tiềm năng từ sự giới thiệu của đồng nghiệp.

Không ngừng trau dồi kỹ năng, kiến thức về nghề

Bất động sản là một lĩnh vực luôn thay đổi theo sự phát triển của xã hội. Vì thế, bạn cần phải không ngừng cập nhật thông tin, trau dồi kỹ năng, kiến thức về nghề. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tiếp cận, tư vấn khách hàng với sự đa dạng các sản phẩm bất động sản khác nhau.

6 kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh BĐS trên sẽ giúp bạn biết được cần làm gì để thành công trong lĩnh vực này. Những kinh nghiệm này cần được trau dồi và không ngừng cập nhật mới có thể thích nghi được với sự thay đổi ngày càng mới mẻ với thị trường. Đặc biệt là khi bạn xem đây là nghề để gắn bó lâu dài thì càng cần phải nhớ những gì mà chúng tôi chia sẻ trên.