ĐẦU TƯ · 15/04/2021

5 yếu tố “vàng” nhất định không được bỏ qua nếu muốn kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là thị trường mang đến nguồn lợi nhuận rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành công với các sản phẩm đắt đỏ này thì không thể bỏ qua 5 yếu tố sau. Nó quyết định rất lớn đến tính thanh khoản cũng như sự hấp dẫn của bất động sản khi giao dịch.

Vị trí bất động sản

Kinh doanh bất động sản không thể bỏ qua yếu tố vị trí. Không phải ngẫu nhiên mà ai cũng đi tìm vị trí đắc địa. Bạn nên nhớ rằng, vị trí sẽ là giá trị cốt lõi của một sản phẩm bất động sản. Dù là đất nền, nhà ở, chung cư hay shophoue…thì vị trí đẹp luôn có sức hút lớn. Vị trí cần đảm bảo có giao thông thuận lợi, dân cư đông đúc, các tiện ích ngoại khi đầy đủ. Khi đó, dù là ở xa trung tâm vẫn có khả năng tăng giá cao.

kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản cần chú trọng yếu tố pháp lý

Đây là điều rất quan trọng mà bạn không được bỏ qua nếu muốn đầu tư vào các sản phẩm bất động sản. Giấy tờ đầy đủ, không thuộc diện tranh chấp hay thuộc dự án quy hoạch…Đó chính là yếu tố giúp bạn yên tâm khi rót tiền đầu tư. Không những thế, một sản phẩm bất động sản có tính pháp lý đầy đủ; sẽ dễ giao dịch mua bán và có tiềm năng tăng giá cao hơn so với bất động sản không giấy tờ hay pháp lý không rõ ràng.

Cân nhắc đến túi tiền khi kinh doanh bất động sản

Không phải cứ tiền nhiều mới có thể kinh doanh bất động sản. Bạn có thể cân nhắc khả năng tài chính của mình để chọn được những sản phẩm bất động sản phù hợp. Ví như, với tài chính khoảng 200 – 300 triệu, bạn có thể chọn đầu tư đất nền với giá từ 400 – 500 triệu. Số tiền còn thiếu bạn có thể vay ngân hàng. Đây là số tiền được xem là phù hợp với khả năng thanh toán, chi trả lãi hàng tháng của bạn.

Nhưng,nếu chỉ có trong tay khoảng 300 triệu mà bạn mua đất 1,5 tỷ thì bạn sẽ phải vay mượn 1,2 tỷ đồng. Khi đó, khoản nợ lãi mà bạn phải gánh hàng tháng sẽ rất lớn. Như vậy, bạn sẽ phải chịu áp lực tài chính không hề nhỏ. Vì thế, chọn đầu tư bất động  sản vừa với túi tiền sẽ là một quyết định thông minh mà bạn cần lưu ý.

Chọn đúng cơ hội để giao dịch

Dù là mua hay bán bất động sản thì đúng thời điểm sẽ mang đến lợi nhuận cao. Bạn cần nắm bắt thị trường để biết được đâu mới là lúc thích hợp để giao dịch. Nếu bạn muốn mua, nên chọn lúc thị trường bất động sản “hạ nhiệt”. Khi đó, giá cả sẽ hợp lý hơn. Bạn sẽ có được cơ hội sở hữu bất động sản giá tốt để khi bán cũng dễ hơn. Khả năng kiếm lợi nhuận cũng vì thế mà nhiều hơn.

Ngược lại, khi bán, bạn nên chọn những thời điểm “sốt đất” để có thể có được lợi nhuận cao hơn. Tất nhiên, không phải vị trí nào bất động sản cũng có cơ hội “sốt” lên. Điều quan trọng là trước khi mua bạn phải tìm hiểu thị trường để dự đoán được thời điểm mà các sản phẩm địa ốc hút khách.

Tuy nhiên, “chiêu” này chỉ có thể áp dụng với những người có khả năng tài chính tốt, có thể “ngâm” vốn đề chờ thời cơ. Nếu mua bất động sản bằng hình thức vay vốn lãi cao thì số tiền lời khi bán có thể sẽ ít hơn so với tiền đóng lãi trong một thời gian dài.

Chọn mặt gửi vàng khi kinh doanh bất động sản

Thay vì việc mua qua “cò”, bạn nên chọn các địa chỉ kinh doanh bất động sản uy tín. Những công ty hoạt động hợp pháp, có thương hiệu lâu năm để chọn được những sản phẩm bất động sản tốt nhất. Đặc biệt, ở đây, bạn sẽ yên tâm hơn về yếu tố pháp lý của sản phẩm. Ngoài ra, dịch vụ chất lượng sẽ có nhiều hỗ trợ về giải pháp tài chính hay các chế độ hậu mãi rất hấp dẫn.

Nếu bạn muốn kinh doanh bất động sản thuận lợi thì “bỏ túi” ngay 5 chia sẻ nói trên. Đây là những tổng hợp được chia sẻ bởi các chuyên gia và những người có thâm niên trong nghề. Sự cân nhắc kỹ luôn mang đến cho bạn quyết định sáng suốt và hiệu quả nhất.