ĐẦU TƯ · 07/04/2021

“Bỏ túi” ngay 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản chuẩn không thể bỏ qua

Có được kinh nghiệm đầu tư bất động sản bạn sẽ dễ tìm được sản phẩm tốt. Bởi đây là một thị trường có sức hấp dẫn rất lớn. Đồng thời, sự cạnh tranh và “cạm bẫy” cũng không hề ít. Bạn cần phải tỉnh táo để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

Tìm loại hình bất động sản phù hợp để đầu tư

Đây là kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà người mới “chân ướt chân ráo” tham gia vào lĩnh vực này cần phải biết. Thị trường này có rất nhiều loại hình để bạn lựa chọn như: đất nền, nhà phố, biệt thự, shophouse, căn hộ chung cư, nhà cho thuê…Bạn cần cân nhắc đến điều kiện tài chính, sự hiểu biết và mối quan hệ xã hội của mình để chọn một loại hình phù hợp nhất để đầu tư.

kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Điều kiện quan trọng khi chọn loại hình bất động sản để đầu tư chính là dễ mua hya bán. Đồng thời, sản phẩm phải có tính thanh khoản cao, khả năng tăng giá hấp dẫn. Nếu mới bắt đầu thì bạn nên chọn những loại hình dễ giao dịch như: đất nền, căn hộ chung cư…Đây là sự lựa chọn với mức giá tầm trung, dễ đầu tư mà cũng dễ bán để sinh lời.

Chọn vị trí đẹp là kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Vị trí của sản phẩm chính là yếu tố quan trọng mà người kinh doanh bất động sản quan tâm. Bởi nó quyết định đến nhiều vấn đề như: tính thanh khoản, khả năng tăng giá trong tương lai..Không phải cứ ở trung tâm mới là vị trí đẹp. Một sản phẩm bất động sản đáp ứng được nhu cầu lựa chọn của khách hàng sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn. Quyết định này có thể mang đến cơ hội sinh lời rất cao.

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân

Đầu tư theo khả năng tài chính là kinh nghiệm đầu tư bất động sản bạn nhất định phải lưu ý. Thực tế, không phải ai cũng có khả năng để bỏ ra 100% vốn cho một sản phẩm bất động sản. Nhiều người phải sử dụng đến cách vay vốn ngân hàng để mua. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc khả năng tài chính của mình nếu muốn rót tiền cho một sản phẩm nào đó.

Bởi, vay vốn ngân hàng sẽ phải đóng lãi. Tài chính bạn ít thì nên mua bất động sản giá trị thấp. Khi đó, số tiền vay ngân hàng cũng ít. Khả năng thanh toán của bạn sẽ không quá áp lực. Nếu vì muốn “chơi lớn” mà chọn những sản phẩm quá khả năng chi trả. Khi đó, gánh nặng tài chính sẽ khiến bạn phải đau đầu. Thậm chí, bạn sẽ phải “bán tống bán tháo” sản phẩm mình đầu tư để trả nợ nếu bất động sản mãi không tăng giá hay không bán được giá tốt.

Không bỏ lỡ cơ hội đầu tư hấp dẫn

Không phải ai cũng may mắn thành công trong lĩnh vực bất động sản. Vì thế, sự cạnh tranh ở thị trường này rất khốc liệt. Bạn cần tỉnh táo để có sự cân nhắc, tính toán kỹ càng và nắm bắt cơ hội đầu tư hấp dẫn đến với mình. Nếu bạn do dự bỏ qua cơ hội, sẽ khó có được may mắn lần nữa. Đó là lý do bạn nên thức thời để đầu tư đúng lúc, đúng nơi.

Nắm bắt các thông tin về xã hội, thị trường

Một trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là nắm bắt thông tin thị trường và xã hội. Bạn biết được khu vực nào sắp quy hoạch đường hay xây dựng dự án…Khi đó, bạn nên tìm mua những sản phẩm bất động sản ở đây. Bởi ai cũng muốn sinh sống ở nơi có cơ sở hạ tầng tốt và tính cộng đồng cao. Việc đi trước thiên hạ này sẽ giúp bạn mua được những sản phẩm bất động sản giá tốt nhưng khi bán ra lại rất “hời”. Lợi nhuận kinh doanh thu được sẽ không hề nhỏ.

Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường bất động sản thì đừng bỏ qua 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản nói trên. Đây là những thông tin tổng hợp từ những chia sẻ của những người có thâm niên trong lĩnh vực này. Bạn nên “bỏ túi” ngay để có được phương hướng và sự lựa chọn đầu tư chuẩn xác nhất trong lĩnh vực này.