KỸ NĂNG · 09/04/2021

4 kỹ năng thuyết phục khách hàng đầu tư dự án bất động sản

Kỹ năng thuyết phục khách hàng là một yếu tố có tính quyết định rất lớn trong lĩnh vực bất động sản. Khách hàng mua hay không? Khách hàng tin tưởng hay nghi ngờ? Tất cả đều quyết định bởi việc bạn có thuyết phục được họ hay không. Vậy làm thế nào để có thể thành công chinh phục khách hàng? Dưới đây là 4 kỹ năng quan trọng bạn cần biết nếu muốn bám trụ trong lĩnh vực này.

Hiểu tâm lý khách hàng

Kỹ năng thuyết phục khách hàng đầu tiên bạn cần phải học hỏi chính là nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Đây là yếu tố thể hiện sự khác biệt về đẳng cấp giữa những người trong nghề. Một người môi giới thông minh cần phải nhạy bén trong việc nắm ý khách hàng. Đôi khi, khách hàng sẽ không nói rõ họ muốn gì, họ đang quan tâm đến sản phẩm nào. Nhưng, với sự quan sát tinh tế của mình, bạn phải lắng nghe, phân tích để đưa ra suy luận chính xác nhất.

kỹ năng thuyết phục khách hàng

Từ đó, bạn mới chọn được sản phẩm mà khách hàng đang cần. Như vậy, bạn mới có thể thành công tư vấn những bước tiếp theo và kết thúc bằng một hợp đồng mua bán với lợi nhuận hấp dẫn nhất. Nếu bạn chỉ chăm chú vào những gì khách hàng nói sẽ dễ đưa ra những sản phẩm không phải là điều khách hàng quan tâm. Điều này sẽ khiến bạn mất đi một khách hàng tiềm năng cho mình.

Tạo tâm lý về sự khan hiếm sản phẩm

Với sản phẩm bất động sản mình đang bán; bạn phải cho khách hàng thấy được những giá trị hấp dẫn khi đầu tư. Tiềm năng tăng giá như thế nào? Tiện ích khi sinh hoạt ra sao? Tiếp theo, bạn phải chỉ ra cho khách hàng thấy; với những sản phẩm bất động sản có những ưu điểm như vậy thì thị trường hiện đang rất khan hiếm. Rất nhiều người muốn mua nhưng không thể tìm được.

kỹ năng thuyết phục khách hàng hữu ích

Trước những suy luận, lý lẽ của bạn, khách hàng sẽ có tâm lý lo lắng về sự khan hiếm. Việc khách hàng đưa ra quyết định đặt cọc sớm để giữ chỗ sẽ là điều không quá khó để dự đoán. Bởi, khách hàng sẽ sợ sự chần chờ của mình có thể bị người khác cướp mất cơ hội.

Không nên sử dụng quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành

Có một kỹ năng thuyết phục khách hàng mà bạn cần biết nếu muốn bán bất động sản. Đó chính là nên hạn chế sử dụng các thuật ngữ chuyên môn. Rất nhiều người thường muốn tỏ ra bản thân hiểu biết về bất động sản. Vì thế, quá trình tư vấn thường sử dụng rất nhiều từ chuyên môn. Nhưng, thực tế, điều này sẽ khiến khách hàng có tâm lý hoang mang. Đặc biệt, với những người lần đầu tiên tìm hiểu về các sản phẩm bất động sản sẽ càng khó khăn hơn.

4 kỹ năng thuyết phục khách hàng

Tốt nhất, tùy theo đối tượng khách hàng để điều chỉnh cách tư vấn của mình. Nếu khách hàng là những người bình dân thì bạn nên sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu nhất. Nếu là khách hàng am hiểu về bất động sản thì việc sử dụng từ ngữ chuyên môn sẽ thể hiện được “tầm” cũng như sự hiểu biết của mình về sản phẩm bất động sản.

Giúp khách hàng tự tin về tiềm lực tài chính

Bạn nên nhớ, kỹ năng thuyết phục khách hàng không chỉ là kiến thức về sản phẩm. Có nhiều khách hàng rất thích sản phẩm bạn bán. Nhưng, họ lại không có đủ tài chính để sở hữu. Trường hợp này, bạn cần giúp khách hàng mở ra hướng chuẩn bị tài chính. Ví như tìm ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho khách hàng. Khi khách hàng tự tin về tài chính thì khả năng bán được sản phẩm bất động sản sẽ cao hơn rất nhiều.

Nắm được 4 kỹ năng thuyết phục khách hàng nói trên là bạn đã chuẩn bị được “hành trang tác chiến” khá đầy đủ. Tất nhiên, để bán được sản phẩm bất động sản không thể chỉ dựa vảo những kỹ năng nói trên. Nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thậm chí, nó còn cần một chút may mắn. Nhưng, một điều không thể không công nhận chính là những kỹ năng này có thể giúp bạn tự tin; và có phần trăm thành công cao hơn trong những lần giới thiệu sản phẩm của mình.