KINH NGHIỆM · 13/04/2021

4 kinh nghiệm mua nhà của dân đầu tư bất động sản

Kinh nghiệm mua nhà không phải ai cũng biết để có thể chọn được nhà giá tốt. Vì thế, nếu bạn đang có ý định đầu tư vào sản phẩm bất động sản này thì nên nhớ ngay 4 kinh nghiệm sau. Đây là những “chiêu thức” mà các dân buôn bất động sản đang áp dụng để có được lợi nhuận hấp dẫn nhất.

Mua nhà xấu nhưng có lợi thế đẹp

Kinh nghiệm mua nhà của những dân kinh doanh bất động sản sẽ khác với người thường. Những người mua nhà để ở thường chọn nhà có thiết kế đẹp, chất lượng còn tốt để mua. Nhưng, dân trong nghề sẽ làm ngược lại. Họ thà chọn nhà xấu nhưng có đường đẹp, có các tiện ích ngoại khu tiện lợi như: chợ, bệnh viện, trường học…

kinh nghiệm mua nhà đất

Thực tế cho thấy, mua nhà xấu thường có giá “mềm’ hơn. Chỉ cần sửa sang lại một chút thì khi kết hợp với các ưu điểm về đường xá, tiện ích, giá trị của ngôi nhà sẽ được nâng lên rất cao. Thậm chí, họ có thể bán được với giá gấp đôi so với khi mua.

Không bỏ qua những ngôi nhà đang cần bán gấp

Nếu là dân có thâm niên trên thị trường bất động sản sẽ hiểu được lợi nhuận khi mua nhà bán gấp như thế nào. Những chủ nhà cần bán gấp họ thường đưa ra giá bán rất hữu nghị. Bởi họ đang cần tiền gấp. Có thể là để giải quyết nợ nần hay cần tiền để làm công chuyện hoặc mua một ngôi nhà khác…

Những trường hợp này, gia chủ sẽ ít có thời gian để cân nhắc hay chờ tìm người trả giá cao hơn. Nếu bạn không ép giá quá thấp thì khả năng cao để mua nhà với giá “hời” là rất lớn. Khi đó, trong tay bạn sẽ có một “con rùa vàng”. Bạn có thể sửa sang lại và bán với giá cao hơn. Thậm chí, nếu có vốn, bạn có thể cho thuê và chờ đến khi thị trường bất động sản “sốt” lên mới bán với giá hấp dẫn cũng chưa muộn.

Dùng “chiêu’ tâm lý với khách hàng

Kinh nghiệm mua nhà mà dân chuyên kinh doanh bất động sản luôn áp dụng chính là sử dụng “chiêu” tâm lý. Dù là gặp một ngôi nhà đẹp tới mức nào? Vị trí đắc địa ra sao? Giá tốt như thế nào? Bạn cũng không được thể hiện sự thích thú của mình. Bạn cần giữ tâm lý không mặn mà, không mấy hấp dẫn. Chính kiểu “lửng lơ con cá vàng” của bạn sẽ khiến gia chủ phải sốt ruột. Khi đó, họ sẽ tự khắc hạ giá bán. Tất nhiên, trường hợp này chỉ có thể hữu hiệu trong trường hợp chủ nhà đang cần tiền và muốn bán gấp nhà.

Đối với trường hợp gia chủ không cần bán gấp thì bạn lại áp dụng chiêu thức khác. Trường hợp này bạn cần chỉ ra những điểm yếu của ngôi nhà. Khi đó, chỉ cần chê khóe sẽ khiến gia chủ chột dạ. Việc hạ giá bán cũng sẽ là điều sớm muộn mà thôi. Lưu ý, khi nói đến điểm yếu của ngôi nhà bạn không nên chê quá thẳng thừng. Điều này có thể khiến gia chủ phật ý. Nếu gặp phải gia chủ khó tính họ sẽ dừng hợp tác với bạn ngay. Khi đó, bạn sẽ mất đi một “miếng mồi ngon” rất đáng tiếc.

Thể hiện thiện ý muốn mua

Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng chiêu “lửng lơ con cá vàng” được. Cũng có trường hợp bạn phải thể hiện được thiện chí muốn mua nhà của mình. Đây là lúc mà chủ nhà đang có thiện chí muốn bán và đã đưa ra mức giá hấp dẫn mà theo tính toán của bạn là sẽ có lời khi bán lại. Khi đó, bạn nên nhanh chóng chốt “kèo” để có được cơ hội hợp tác mà hai bên cùng có lợi. Điều này thể hiện sự thức thời và kinh nghiệm sắc sảo của dân trong nghề.

Trên đây là 4 kinh nghiệm mua nhà “xương máu” mà dân chuyên kinh doanh bất động sản luôn áp dụng. Dù bạn có ý định mua nhà để ở hay để kinh doanh thì cũng đừng bỏ qua những chia sẻ trên. Đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng tìm được một căn nhà đẹp với giá hấp dẫn. Khi đó, dù bán lại hay để ở cũng đều là lựa chọn có “hời” đối với bạn.