3 nhóm kiến thức môi giới BĐS nhất định phải biết nếu muốn thành công

Kiến thức môi giới BĐS rất rộng lớn. Khó có thể nói chính xác bao nhiêu mới là đủ trong lĩnh vực kinh doanh dòng sản phẩm đặc biệt này. Tuy nhiên, một người môi giới nhà đất cần phải nắm được 3 nhóm kiến thức cơ bản nhất. Chúng tôi sẽ “bật mí” ngay dưới đây. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút được khách hàng cũng như tránh được những rắc rối không đáng có trong quá trình làm nghề.

Thị trường là kiến thức môi giới BĐS cần nắm rõ

Một trong những kiến thức môi giới BĐS đầu tiên mà bạn cần phải trau dồi chính là kiến thức về thị trường. Sự biến động của thị trường địa ốc diễn ra mỗi ngày. Nếu không cập nhật và nắm rõ thông tin, bạn sẽ không thể trở thành người môi giới nhà đất thành công được.

Khi cập nhật kiến thức về thị trường bất động sản, bạn phải nắm được rõ đặc điểm của các loại hình bất động sản. Hiện nay, thị trường Việt Nam có 7 loại hình bất động sản phổ biến nhất, bao gồm:

  • Đất nền
  • Khu nghỉ dưỡng ven biển
  • Nhà phố
  • Căn hộ chung cư
  • Shophouse
  • Căn hộ Officetel
  • Nhà cho thuê.

Mỗi một loại hình sẽ có tính cung – cầu cũng như đối tượng khách hàng và giá cả khác nhau. Bạn cần nắm rõ những vấn đề này để có thể tìm đúng đối tượng khách hàng cho sản phẩm mình cung cấp. Như vậy, hiệu quả bán sản phẩm sẽ cao hơn.

Nhóm kiến thức về pháp luật khi môi giới bất động sản

Làm môi giới bất động sản nhất định phải nắm được kiến thức về pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Đó bao gồm: luật về nhà ở, luật kinh doanh bất động sản, luật về giao dịch nhà đất. Luật đầu tư bất động sản để bán; luật về thuế, phí khi thực hiện các giao dịch trong kinh doanh bất động sản.

Chỉ khi bạn nắm được những kiến thức này mới có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thủ tục liên quan đến giấy tờ, pháp lý. Bởi xu hướng khách hàng hiện nay luôn muốn chọn đơn vị bán nhà đất hỗ trợ trọn gói vì không phải khách hàng nào cũng am hiểu về luật nhà đất. Nếu bạn nắm được các quy định này sẽ có được lợi thế thu hút khách hàng và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng nhiều hơn.

kiến thức môi giới BĐS

Bên cạnh đó, việc nắm luật sẽ giúp bạn không vi phạm các quy định mà pháp luật ban hành. Điều này sẽ hạn chế tối đa những rắc rối về mặt pháp lý trong quá trình cung cấp các sản phẩm bất động sản đến khách hàng.

Nhóm kiến thức liên quan đến lĩnh vực bất động sản

Rất nhiều kiến thức môi giới BĐS bạn cần phải nắm nếu muốn thành công thu hút sự chú ý và tin tưởng của khách hàng. Một trong số đó chính là các kiến thức liên quan đến bất động sản. Có thể kể đến như:

  • Kiến thức phong thủy: Muốn bán nhà, bán đất thì bạn phải am hiểu một ít về phong thủy nhà đất. Như vậy, bạn mới tư vấn cho khách hàng biết được khu đất hay ngôi nhà này có tính phong thủy tốt như thế nào? Vị trí vượng khí ra sao? Hỗ trợ gia chủ những gì? Khách hàng thường sẽ bị hấp dẫn bởi những sản phẩm bất động sản có tính phong thủy tốt bởi nó mang đến những điều tốt lành trong cuộc sống.
  • KIến thức thị trường vàng, chứng khoán: Nhiều người cho rằng, kiến thức của thị trường này đâu liên quan đến bất động sản. Thực tế lại hoàn toàn khác. Giá nhà đất và giá vàng, chứng khoán luôn có sự liên quan mật thiết với nhau. Sự biến động của thị trường này sẽ kéo theo sự thay đổi của thị trường khác. Vì thế, cập nhật thông tin càng kỹ bạn sẽ nắm được những cơ hội đầu tư, mua bán bất động sản hấp dẫn hơn.

Nếu nắm được 3 nhóm kiến thức môi giới BĐS nói trên, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Đồng thời, khả năng tạo dựng niềm tin với khách hàng trong từng sản phẩm mình cung cấp cũng vì thế mà cao hơn rất nhiều. Từ đó, lợi nhuận kinh tế thu lại sẽ là những con số rất hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *